Tin tức

Đất Xanh thỏa thuận hợp tác bảo lãnh nhà ở với ngân hàng

13/07/2015 - 03:46

Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã công bố thông tin thỏa thuận hợp tác bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với các ngân hàng như BIDV, VietinBank,…

Cụ thể, danh mục các dự án mà Đất Xanh sẽ thực hiện đầu tư và giới thiệu trong 6 tháng cuối năm 2015 sẽ có được “lá bùa” bảo lãnh tạo sự an tâm cho khách hàng. Những ngân hàng tham gia bảo của Đất Xanh đều là những ngân hàng uy tín và có năng lực mạnh.

Người mua nhà thấy được trách nhiệm của chủ đầu tư

Khoản 1 Điều 56 Luật kinh doanh Bất động sản 2014 (có hiệu lực từ 01/7/2015) nêu rõ về việc Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán hay cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được tổ chức tài chính hoặc tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam thực hiện bảo lãnh việc bán, cho thuê hoặc mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Quyền lợi người mua nhà đã được bảo vệ nhờ những điểm đổi mới của Luật kinh doanh bất động sản. Chủ đầu tư cũng được đặt trong “vòng kiểm soát” để tuân thủ và thực hiện đúng ngay từ khi triển khai, công bố minh bạch về tiến độ, chất lượng xây dựng cho khách hàng.

Đồng thời, Luật bất động sản cũng góp phần thanh lọc những chủ đầu tư yếu kém về năng lực và kém uy tín trên thị trường. Còn với những chủ đầu tư làm ăn chân chính thì cần tuân thủ đúng những cam kết từ trên bản vẽ đến thực tế thi công dự án. Có thể coi đây là một bài học “sát hạch” để chọn lọc và tìm ra những thương hiệu bất động sản uy tín và có khả năng dẫn dắt thị trường tạo được độ tin cậy, sự an toàn cao cho người mua nhà.

bảo lãnh nhà ở
Đất Xanh thỏa thuận hợp tác bảo lãnh nhà ở với ngân hàng. Ảnh minh họa

Thỏa thuận của Ngân hàng tham gia bảo lãnh

Ngoài ra, Luật bất động sản cũng quy định Ngân hàng nhận bảo lãnh sẽ cam kết thực hiện bảo lãnh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành dự án. Chủ đầu tư không được tăng giá bán trong thời gian thực hiện bảo lãnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đúng với giá trị thực ban đầu công bố.

Với những trường hợp thi công chậm trễ nhưng còn trong thời hạn cam kết hoặc trễ sau thời hạn cam kết của hợp đồng thì vai trò bảo lãnh của ngân hàng được phát huy cao độ thì người mua nhà sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà chủ đầu tư đã nhận.Nhưng các thỏa thuận ba bên giữa doanh nghiệp, khách hàng, ngân hàng sẽ có những trao đổi cụ thể tại thời điểm diễn ra hợp đồng mua bán căn hộ.

Như vậy, hoạt động bảo lãnh dự án căn hộ chung cư hình thành trong tương lai ở thời điểm này tạo động lực tốt và khuyến khích người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Nắm bắt được tinh thần đó cùng với chiến lược bung hàng trong 6 tháng cuối năm nên đại diện Đất Xanh cho biết sẽ giới thiệu các dự án mới có sự bảo lãnh của các ngân hàng uy tín như  BIDV, VietinBank,...

Có thể thấy, việc Đất Xanh hợp tác bảo lãnh với các ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà, mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Hơn nữa, việc Đất Xanh và các ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh đảm bảo cho người mua nhà đã khẳng định thêm uy tín thương hiệu Đất Xanh trên thị trường bất động sản, vì khi quyết định bảo lãnh thì ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản của chủ đầu tư được ngân hàng bảo lãnh.

Tóm lại, việc cam kết bảo lãnh của các ngân hàng uy tín nêu trên cho các dự án mà Đất Xanh sẽ triển khai. Nổi bật là Khu Chung cư Thế kỷ 21 hay Khu phức hợp dân cư cao cấp Opal sắp tới sẽ được ngân hàng VietinBank bảo lãnh và hứa hẹn đây là bước đệm mạnh mẽ mang lại niềm tin tưởng cho các khách hàng mua nhà từ Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian tới đây.

(Infonet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm