Phong thủy

Những bí mật phong thủy ẩn giấu trong các cao ốc Hong Kong

07/08/2019 - 04:29

Hong Kong (Trung Quốc) là một trong những thành phố có nhiều cao ốc nhất trên thế giới. Các công trình cao ốc tại đây đều được tính toán rất kỹ về mặt phong thủy học.

phong thủy cao ốc Hong Kong
Xuất phát từ niềm tin vận dụng phong thủy sẽ giúp mang lại vận may và thành công nên các công trình cao ốc của Hồng Kông đều có nét đặt trưng là nghệ thuật sắp đặt các đồ vật và thiết kế kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Ảnh: Lonely Planet.
phong thủy nhà ở Hong Kong
Theo niềm tin của người Hồng Kông, hướng, hình dạng, vị trí cho đến cách bài trí bên trong tòa
nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chủ nhân. Ảnh: Four Seasons.
phong thủy văn phòng Hong Kong
Người Hồng Kông thường mời các thầy phong thủy lên kế hoạch trước khi mua một căn hộ, ngôi nhà mới hay văn phòng. Những nguyên tắc phong thủy đều được vận dụng chặt chẽ cho các công trình kiến trúc nơi đây. Ảnh: Booking.
phong thủy nhà đất Hong Kong
Các khoản chi của công ty ở Hồng Kông đều có một quỹ riêng dành cho vấn đề phong thủy như thay đổi vị trí bàn giám đốc,  phá dỡ, sửa sang hay xây lại một phần của công trình. Ảnh: Cookiesound.
HSBC, một công trình lớn tại Hồng Kông
Phong thủy cũng được ứng dụng vào HSBC, một công trình lớn tại Hồng Kông. Theo đó, thay vì bố trí thang cuốn của công trình ở vị trí thẳng hàng với lối vào thì đơn vị thi công đã dịch chuyển nó sang một bên để tránh luồng khí xấu từ cảng Victoria. Ảnh: Foster + Partners.
Tháp Bank of China ở Hồng Kông
Tháp Bank of China là một trong những công trình hiếm hoi không tuân theo các nguyên tắc phong thủy ở Hồng Kông. Có lẽ chính vì điều này nên tòa nhà này luôn vắng khách thuê vì bị cho là không may mắn. Ảnh: Architectuul.
Tòa cao ốc Lippo Centre
Khách thuê cũng không chuộng những tòa nhà có nhiều góc nhọn vì cho rằng nó sẽ tỏa ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh. Chủ nhân của Lippo Centre nằm đối diện một góc nhọn của tòa tháp đã phá sản được cho là minh chứng nhãn tiền. Ảnh: Paul Rudolph Heritage Foundation.
nóc ngân hàng HSBC
Ngân hàng HSBC đã đặt trên nóc nhà hai tượng điêu khắc
hình súng thần công nhằm xua đi điềm xấu. Ảnh: Quora.
 tòa cao ốc Bank of China
Tượng điêu khắc hình súng thần công được đặt hướng về phía tòa Bank of China với mục đích chống lại nguồn năng lượng xấu. Ảnh: Amusing Planet.
các tòa cao ốc bên sông
Phong thủy tốt là một trong những yếu tố khiến người dân Hồng Kông tin rằng tạo nên sự phát triển vượt bậc của nơi đây. Hồng Kông nằm ở vị trí hướng thủy tựa sơn, rất tốt về mặt phong thủy. Ảnh: SCMP.
Những tòa nhà cao tầng ở Hông Kông
Những tòa nhà cao tầng không góc cạnh nằm cạnh sông lớn, phía sau có núi thường rất được người dân ưa chuộng. Ảnh: Respondhub.
Những lỗ trống ở giữa tòa nhà
Những lỗ trống ở giữa tòa nhà nằm dọc mép nước ở Hồng Kông được tạo ra nhằm tạo sự liền mạch cho nguồn năng lượng của rồng. Ảnh: Amusing Planet.

(Zing.vn)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm