Phong thủy

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ hợp phong thủy

10/08/2018 - 03:12

Việc kê giường ngủ cho trẻ nhỏ tưởng chừng như đơn giản, song, nó cũng cần phải được thực hiện theo những quy tắc phong thủy nhất định, giúp trẻ có thêm nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Phong thủy phòng trẻ nhỏ

Việc kê giường ngủ theo quy tắc phong thủy sẽ giúp kích hoạt tâm trạng tích cực cùng thái độ cộng tác, sức khỏe dồi dào và khả năng vận động tối đa để trẻ có thể phát triển tự nhiên và toàn diện nhất.

Các bậc phụ huynh thường có quan điểm dạy và chăm sóc con cái theo cách riêng của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Song, có một điểm chung là cha mẹ thường không mấy chú ý đến yếu tố phong thủy khi kê giường ngủ cho con trẻ, bởi, theo họ đó là điều không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là một quan niệm không đúng. Bởi, việc bố trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ hợp phong thủy sẽ giúp tạo ra môi trường tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của con.

Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ hợp phong thủy
Kê giường ngủ cho trẻ nhỏ hợp phong thủy sẽ giúp trẻ phát triển tốt cả
về mặt tinh thần lẫn thể chất.

Cần khoa học hơn sang trọng

Yếu tố quan trọng nhất cần phải đảm bảo trong thiết kế phòng ngủ cho con trẻ là sự sạch sẽ, thông thoáng và vệ sinh. Bởi, sức đề kháng của trẻ còn yếu nên dễ mắc các bệnh liên quan đến vấn đề về hô hấp, da liễu, tiêu hóa… Nếu môi trường sinh hoạt của con đảm bảo sẽ giúp ngăn ngừa được các vấn đề bệnh tật này.

Tâm hồn của trẻ nhỏ vốn rất vô tư, chúng chưa thể ý thức được về những nguy hiểm xung quanh mình. Do đó, trách nhiệm của người lớn là phải tạo được cho con trẻ một môi trường sống lành mạnh cả về mặt vật lý lẫn cảm xúc. Cụ thể:

Cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời các vật dụng hàng ngày của con như quần áo, khăn mặt, đồ chơi, sách vở... để diệt vi khuẩn, tránh nấm mốc gây bệnh cho con.

Hệ thống chiếu sáng cần đảm bảo để không làm ảnh hưởng đến vấn đề thị lực của con.

Kê giường ngủ không đảm bảo quy cách, không đặt ở vị trí yên tĩnh sẽ khiến trẻ dễ bị giật mình, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, lâu dần sẽ khiến sức khỏe bị suy giảm.

Không được biến phòng ngủ của con thành kho chứa đồ linh tinh của cả gia đình, vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần học tập của trẻ.

Những kiêng kỵ khi kê giường ngủ cho trẻ theo phong thủy

Giường ngủ của con không nên đặt sát cửa sổ, bởi, ở vị trí này, giường ngủ sẽ thường xuyên bị ánh nắng mặt trời chiếu vào quá mạnh, dễ gây nên sự phiền muộn cho trẻ.

Không nên đặt giường ngủ của trẻ ở phía dưới xà ngang, bởi, nó sẽ dễ khiến tinh thần của trẻ bị áp chế.

Giường ngủ không nên đặt ở vị trí đối diện với gương. Vì tác dụng phản chiếu của gương sẽ khiến trẻ dễ bị giật mình kinh sợ trong lúc vô thức.

Nên đặt giường ngủ của trẻ tại vị trí sâu trong phòng chứ không nên đặt ở ban công. Bởi, thực tế, nhiều gia đình vì diện tích hạn chế nên đã tận dụng không gian ban công để thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Song, đây là điều rất kỵ trong phong thủy nhà ở.

Không nên đặt giường ngủ ở vị trí phía trên bếp nấu.

Không nên hướng chân và phía đầu giường ngủ ra cửa phòng hoặc bồn cầu.

Không được đặt phòng ngủ của trẻ ở phía trên phòng thờ, đây vốn là điều kỵ của phong thủy.

Không nên để các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động… ở trên đầu giường, vì sóng phát ra từ các thiết bị này sẽ ảnh hưởng không tốt cho não bộ cũng như sức khỏe của trẻ.

(vietnamnet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm