Phong thủy

Bố trí phòng làm việc của sếp hợp phong thủy

23/07/2018 - 11:54

Công ty sẽ ngày càng phát triển, công việc của nhân viên cũng sẽ tốt hơn khi phòng làm việc của sếp được bố trí hợp phong thủy.

Chuyên gia phong thủy cho rằng, trung tâm văn phòng hoặc trụ sở là vị trí tốt nhất để đặt phòng làm việc của người lãnh đạo. Bàn làm việc của sếp ở các cơ sở kinh doanh nên được đặt ngay tại tầng 1 của tòa nhà. Ngoài ra, để bố trí bàn làm việc của sếp hợp phong thủy, cần phải lưu ý thêm những điều sau:

Bàn làm việc của người lãnh đạo và cửa ra vào không được nằm ở vị trí đối diện nhau. Bởi, sự bố trí này sẽ khiến căn phòng bị ảnh hưởng bởi những tạp âm bên ngoài, khiến người qua lại dễ dàng dòm ngó vào trong. Vị trí bên phải so với cửa ra vào được xem là nơi tốt nhất để đặt bàn làm việc của sếp, giúp ngăn “sát khí”, mang lại nhiều thuận lợi.

Bàn làm việc của sếp nên đặt dựa vào bức tường chắc chắn, không nên để khoảng cách quá lớn giữa lưng người ngồi với tường. Phương án này sẽ không gây nên cảm giác trống trải, giúp người lãnh đạo tự tin hơn vào khả năng của mình.

Nếu phòng làm việc của sếp có cửa sổ, cần đảm bảo không đối diện với ống khói, cột điện, có đường chạy ngang qua… bên ngoài, vốn là những biểu tượng không "lành" trong phong thủy. Cửa sổ phòng làm việc của sếp tốt nhất là nên nhìn ra khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp như vườn cây, núi non...

Ghế ngồi của sếp không nên đặt quay lưng ra phía cửa, vì nơi đây không có điểm dựa, dễ gây nên cảm giác bất an cho người lãnh đạo. Không chỉ vậy, cửa sổ còn là nơi hút khí, trong đó có cả khí tốt và khí xấu, thu hút cả những tạp âm bên ngoài, khiến người lãnh đạo khó có thể tập trung tốt cho công viêc. Lâu ngày, sẽ dẫn đến sự bất ổn về mặt tinh thần, gây rối loạn tâm trí, thậm chí, dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

 bố trí phòng làm việc cho sếp hợp phong thủy
Hoạt động của công ty thêm thuận lợi, phát triển nhờ việc bố trí phòng làm việc cho sếp hợp phong thủy. Ảnh minh họa

Bàn quá của sếp không nên đặt ở vị trí quá gần cửa ra vào, bởi, sát khí dễ gây ảnh hưởng đến độ tập trung, hiệu suất làm việc cũng thuyên giảm, thậm chí, còn có thể khiến bệnh tật phát sinh.

Bàn làm việc cũng không nên đặt quay lưng ra phía cửa sổ. Bởi, người ngồi tại vị trí này sẽ vô tình ngăn cản sự lưu của khí, khiến sinh khí trở thành sát khí và sự nghiệp có thể suy vi nếu tạo tại đây lâu dài.

Cửa sổ phòng làm việc của người lãnh đạo cũng không nên nằm ngay ở vị trí có đường đi qua. Bởi, những âm thanh bên ngoài cùng tạp khí đều rất bất lợi cho công việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu không có sự lựa chọn nào khác thì nên lắp rèm che kín của sổ phòng lại.

Vị trí chính giữa căn phòng cũng không phải là nơi để kê bàn làm việc của sếp. Bởi, vị trí này sẽ đẩy người ngồi vào cảm giác trống trải, chênh vênh, không có “chỗ dựa”, người sếp dễ bị cô lập.

Công thức “Nhất vị, nhị hướng” trong phong thủy được khuyên nên áp dụng trong việc bố trí phòng làm việc của sếp. Theo đó, vị trí ngồi làm việc của sếp phải được bố trí tại một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của sếp, được tính so với trung tâm phòng làm việc. Hướng ngồi làm việc nên bố trí để mặt của người lãnh đạo nhìn về một trong bốn hướng tốt theo mệnh cung của mình.

Phòng làm việc của sếp phải tiếp nhận được nguồn sinh khí tốt thì mới có thể minh mẫn trong việc điều hành doanh nghiệp. Có thể đặt tại phương vị Đông Bắc hoặc tại phương vị Tây Nam (so với trung tâm bàn làm việc) của bàn làm việc một quả cầu phong thủy bằng thạch anh để đạt được điều này.

Ngoài ra, những nơi thịnh về âm khí hoặc dương khí quá như đình, chùa, miếu mạo hoặc các bãi tha ma, bệnh viện, nhà giam, tòa án... cũng đều không tốt để đặt phòng làm việc của sếp.

(Lao động)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm