Phong thủy

Cách trang trí cửa hàng hợp phong thuỷ người mệnh Mộc

21/08/2018 - 08:22

Trong những quan niệm về phong thuỷ, người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sinh trưởng.

Người mệnh Mộc thường đam mê thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, thích bận rộn, cần tránh những nơi có gió. Những người này có tinh thần vị tha nhân và năng nổ, là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người yêu quý, giúp đỡ. 

Người mệnh Mộc nên lưu ý một số vấn đề phong thủy trong việc bố trí cửa hàng
Người mệnh Mộc nên lưu ý một số vấn đề phong thủy trong việc bố trí cửa hàng

Màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy. Các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu tốt nhất là nâu và xanh lá.

Màu nâu là màu của gỗ, tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho người mạng Mộc rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho kệ trưng bày sản phẩm, cửa ra vào, cho backdrop và quầy thu ngân. Nâu là màu rất tốt nhưng quá nhiều lại làm giảm tham vọng và mục đích sống của gia chủ, vì thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà.

Do Thủy sinh Mộc, vì thế bạn có thể dùng màu nâu socola kết hợp với xanh lơ (màu sắc này hiện đại và đang là xu hướng nội thất nhà đẹp hiện nay) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola, cà phê, cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Màu xanh lá rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Ngoài ra các đồ trang trí như bàn, ghế, bảng hiệu dùng màu xanh cũng rất đẹp.

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá hay đường uốn lượn. Bạn có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc cạnh là thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất "dưỡng" Mộc), không tốt cho bạn.

Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, gỗ hình uốn lượn hoặc hàng rào gỗ có những bông hoa bằng sắt.

Con số mang lại sự may mắn cho người mệnh Mộc là 3 và 8, ngoài ra, các con số thuộc thủy là 1, 6 cũng mang lại nhiều sức khỏe và sự tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

(Vietnamnet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm