Phong thủy

Kiến thức phong thủy về đèn chùm pha lê

09/08/2018 - 04:18

Không chỉ có tác dụng trong trang trí nội thất và nâng tầm đẳng cấp cho không gian sống, đèn chùm pha lê còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn đối với nhà ở. Dưới đây là những kiến thức phong thủy về đèn chùm pha lê mà có lẽ ít không phải ai cũng nắm được:

Ý nghĩa phong thủy của đèn chùm pha lê

Đèn chùm pha lê có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy nhà ở. Nó được cho là mang đến nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, giúp kích thích vượng tài cho ngôi nhà.

Vận khí ngôi nhà được tăng lên nhờ đèn chùm pha lê. Một trong những yếu tố giúp kích hoạt phong thủy tốt lành nhất chính là ánh sáng. Đặc biệt, khi ánh sáng được khúc xạ bằng đèn chùm pha lê lấp lánh, tác dụng của nó còn được tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba. Những tia nhiều màu được phát ra từ lăng kính của các tinh thể đèn chùm đặc biệt tốt cho chi năng lượng.

Các mối quan hệ cũng được cải thiện tốt nhờ đèn chùm pha lê. Vốn thuộc hành Thổ, đèn chùm pha lê nếu được đặt ở góc Tây Nam, góc về tình duyên và hạnh phúc gia đình, sẽ có ý nghĩa mang lại hạnh phúc vui vẻ, cung cấp năng lượng cho các thành viên trong gia đình, giúp mọi người tin yêu, quý mến hơn.

Bên cạnh đó, đèn chùm pha lê còn có tác dụng hóa giải vận hạn rất tốt. Khoa học phong thủy cho rằng, mâu thuẫn xảy ra giữa người đàn ông và phụ nữ cũng giống như nguồn năng lượng của lửa và nước khi đụng nhau. Lúc này, nguồn năng lượng từ đèn chùm sẽ trở thành trung gian, giúp phá tan các cuộc va chạm giữa hai nguồn năng lượng này. Từ đó, giúp mọi vận hạn được hóa giải.

Đèn chùm pha lê
Đèn chùm pha lê có ý nghĩa phong thủy rất lớn cho nhà ở.

Bài trí đèn chùm pha lê hợp phong thủy

Cần phải làm sạch đèn chùm pha lê trước khi treo. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ nguồn năng lượng âm của vật này. Việc vệ sinh đèn chùm pha lê cũng khá đơn giản, bởi, các bộ phận của sản phẩm này thường được tháo rời trước khi lắp đặt.

Bạn nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi thân và gọng đèn, còn các hạt pha lê thì nên ngâm vào dung dịch muối loãng - muối hột hoặc muối bọt rồi lấy một miếng khăn ẩm để làm sạch. Ánh sáng chiếu vào những quả pha lê đã được làm sạch sẽ luôn mang đến nguồn năng lượng mới, mạnh mẽ và đầy sức sống.

Thông thường, đèn chùm pha lê được treo chủ yếu tại phòng khách, mà đây vốn là không gian trung tâm của ngôi nhà, vì vậy, ánh sáng tốt lành của đèn sẽ lan tỏa đến mọi nơi trong ngôi nhà bạn.

Không nên treo đèn chùm pha lê ở hướng Bắc của ngôi nhà, bởi, đây là hướng thuộc hành Thuỷ, trong khi đèn chùm lại thuộc hành Thổ, mà Thủy - Thổ vốn khắc nhau, sẽ khiến sức khỏe và công việc của gia chủ không được thuận lợi. Bố trí đèn chùm ở phía Đông Nam ngôi nhà sẽ giúp thu hút khả năng tích tụ ánh sáng, tăng cường khả năng phát triển tài vận của gia chủ. Nếu muốn được quý nhân phù trợ thì nên đặt đèn chùm tại phía Tây Bắc ngôi nhà, đây cũng là vị trí có lợi cho trẻ em và người đàn ông trong gia đình.

Tây Nam là hướng thích hợp nhất để treo đèn chùm pha lê trong nhà. Bởi, hướng này thuộc hành Hỏa, một khi Hỏa và Thổ kết hợp với nhau sẽ mang đến cho mỗi người trong nhà nhiều cơ hội về tình yêu, giúp tình cảm vợ chồng càng thêm thắm thiết.

Treo đèn chùm pha lê và những kiêng kỵ

Không nên đặt đèn chùm pha lê tại hướng Bắc của ngôi nhà, vì nó sẽ mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

Vị tí ngay chính giữa hoặc đầu giường cũng không phải là nơi thích hợp để treo đèn chùm, vì nó có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng xấu.

Những đèn có quá nhiều màu sắc là sự lựa chọn không nên, vì nó dễ tạo cảm giác rối mắt, khó chịu cho người sử dụng.

Cường độ ánh sáng của đèn không nên để ở mức cao nhất, mà chỉ nên để tốt nhất từ 60-80%, đây là mức an toàn và chất lượng nhất khi sử dụng.

(Enternews.vn)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm