Phong thủy

Tư vấn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm 1982

24/02/2020 - 04:23

Hỏi: Tôi mới mua căn hộ chung cư nhưng khi tìm vị trí đặt bàn thờ thì chỉ có thể đặt tại hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Tôi được biết hai hướng này không hợp với năm sinh của tôi (sinh năm1982, nam mệnh).

Giờ tôi muốn hóa giải hướng đặt bàn thờ không hợp như trên liệu có được hay không? Nếu được mong chuyên gia tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn!

Phạm Văn Kiên

Chuyên gia phong thủy tư vấn: 

Theo khoa học phong thủy, việc chọn vị trí đặt bàn thờ không chỉ xét về hướng, mà còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, vậy nên bạn không cần quá lo lắng về 2 hướng trên.

Cụ thể, việc đặt bàn thờ ở nhà chung chư hay nhà mặt đất phải dựa trên sự tổng hòa của nhiều yếu tố như: hướng của ngôi nhà, vị trí cửa phòng thờ, cửa chính, công năng tổng thể công trình... Trong phong thủy có nguyên tắc “Nhất vị - nhị hướng”, nghĩa là việc chọn được vị trí đắc khí để đặt bàn thờ mới là quan trọng, hướng là yếu tố được xét đến sau.

vị trí đặt bàn thờ tại các căn hộ
Việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ tại các căn hộ chung cư thường gặp phải nhiều hạn chế. Ảnh minh họa

Việc đặt bàn thờ cần phải xét đến các yếu tố loan đầu như hướng của bàn thờ không được đối diện với nhà vệ sinh, bếp, cửa phòng ngủ, bể cá cảnh hoặc khu vực có nhiều nước. Không được đặt lưng bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh, tường đầu giường ngủ.

Tuy nhiên, để tìm được vị trí thích hợp để đặt bàn thờ cho từng ngôi nhà cụ thể còn cần phải dựa vào cả bản vẽ công năng mặt bằng đúng tỷ lệ, tọa và hướng của ngôi nhà/căn hộ chính xác đến bao nhiêu độ, năm sinh của các thành viên trong gia đình. Do đó, những thông tin bạn cung cấp như trên còn quá ít, chuyên gia phong thủy chỉ có thể tư vấn chung chung để bạn tìm hiểu.

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên

(ThanhnienViet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm