Phong thủy

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy và những lưu ý cơ bản

17/07/2018 - 08:20

Việc chọn màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ có ý nghĩa rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn màu sơn nhà hợp với từng mệnh theo phong thủy ngũ hành và hợp với từng hướng nhà cụ thể.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo mệnh

Màu sơn cho người mệnh Thủy

Màu sơn nhà chủ đạo thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy là trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Khi sơn nhà theo các màu này, gia chủ mệnh Thủy sẽ gặp mọi sự cát lợi.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy
Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia đình thêm phần ấm êm, may mắn.

Màu sơn cho người mệnh Hỏa, Thổ

Đỏ, hồng, tím hoặc xanh lá là những gam màu thích hợp cho người mệnh Hỏa và Thổ, giúp mang lại may mắn và ấm êm cho gia đình. Bên cạnh đó, không nên sử dụng quá nhiều các gam màu đen hoặc xanh đậm, vốn là các gam màu thuộc hành Thủy (Thủy - Hỏa kỵ nhau). Với những người mệnh Thổ, không nên sử dụng quá nhiều màu xanh, bởi, xanh thuộc mệnh Mộc, mà Thổ khắc Mộc.

Màu sơn cho người mệnh Kim

Trắng, vàng nhạt, ánh kim là những gam màu được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Còn những gam màu như đỏ, hồng hoặc tím, không nên đưa nhiều vào nhà của những người mệnh này.

Màu sơn cho người mệnh Mộc

Xanh lá là gam màu tốt nhất đối với các gia chủ mệnh Mộc. Bên cạnh đó, cũng có thể kết hợp trang trí với các màu như đen hoặc xanh sẫm đều được. Màu trắng và các màu óng ánh được khuyên nên tránh sử dụng nhiều trong không gian sống của người mệnh Mộc.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy theo hướng

Hướng Tây

Với những ngôi nhà hướng chính Tây thì việc sử dụng màu sơn trắng, màu sữa hoặc các màu hồng nhạt được cho là phù hợp nhất. Những gam màu này sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu cho không gian sống.

Hướng Đông

Với những căn nhà hướng Đông, màu xanh lá được cho là sự lựa chọn tốt nhất. Cùng với đó, bạn cũng có thể sử dụng gam màu này để trang trí cho không gian xanh trong nhà. Điều này mang ý nghĩa tạo sự luân hồi về tiền bạc và tạo sự thịnh vượng cho gia đình.

Hướng Nam, Bắc

Đối với những căn nhà hướng chính Nam, các chuyên gia phong thủy khuyên nên ưu tiên cho các gam màu như đỏ và hồng. Những gam màu này không chỉ giúp mang lại sự ấm áp cho không gian sống, mà còn thu hút thêm tài lộc cho chủ nhân. Với những ngôi nhà hướng Bắc, nên ưu tiên sơn màu xanh dương và xám, đồng thời, đây cũng là màu sơn được khuyên dùng cho ngôi nhà hướng Đông Bắc.

(Vietnamnet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm