Phong thủy

Cách bài trí cây thông Noel trong nhà ở hợp phong thủy

12/12/2019 - 04:14

Trang trí nhà mùa Giáng sinh hợp phong thủy không chỉ mang đến không khí tươi vui, nguồn năng lượng may mắn cho ngôi nhà, mà còn tác động tốt đến tinh thần cũng như cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Người dân ở các nước phương Tây thường chọn những loại cây như thông, bách để làm cây trang trí cho nhà ở trong mùa giáng sinh. Đây là các loại cây tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn vì có thể xanh tốt ngay cả trong mùa đông lạnh. Những món đồ trang trí như đèn, nơ, đồ chơi... không chỉ tạo sự sinh động cho cây thông, mà còn có ý nghĩa phong thủy về sự may mắn, an lành cho con người.

bài trí cây thông Noel trong nhà ở
Ngôi nhà mùa Giáng sinh sẽ thêm tươi vui, ấm áp với cây thông noel được trang trí bắt mắt.

Cây thông vốn thuộc Mộc, có mang yếu tố Hỏa do hình dáng nhọn và các chi tiết trang trí như đèn, quả bóng đỏ. Cây thông Noel mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ do được trang trí bởi đèn nhấp nháy và các vật nhiều màu sắc tươi sáng.

Theo chuyên gia phong thủy, việc đặt cây thông Noel tại vị trí phía Đông của ngôi nhà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về tài lộc cũng như may mắn liên quan đến nhà đất. Bên cạnh đó, vị trí phía Bắc và Đông Nam cũng rất tốt về mặt phong thủy để đặt loại cây trang trí này.

Tuy nhiên, một số vị trí trong nhà như: phía Nam, trung cung (thuộc hành Thổ, vốn khắc Mộc) sẽ không phù hợp để đặt cây thông Noel. Bởi, nếu đặt cây thông tại đây sẽ kích hoạt nguồn năng lượng xấu cho nhà ở và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

(ThanhnienViet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm