Tin dự án

Long An: Khởi công Cụm công nghiệp Hải Sơn hơn 200ha

29/06/2020 - 05:12

Vừa qua, Công ty TNHH Hải Sơn đã chính thức khởi công Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông với diện tích khoảng 261ha. Dự án thuộc Khu công nghiệp Hải Sơn, tỉnh Long An.

 Lễ khởi công Cụm công nghiệp Hải Sơn
Cụm công nghiệp Hải Sơn chính thức được khởi công

Trên tổng diện tích khoảng 1.300ha, có 200ha tại Khu Công nghiệp Hải Sơn dành cho hạng mục khu đô thị. Theo đó, cụm công nghiệp Hải Sơn nằm tại xã Đức Hòa Đông (huyện Đức Hòa), cụm công nghiệp Lương Bình nằm tại xã Lương Bình (huyện Bến Lức) và cụm công nghiệp Long Thượng nằm tại Xã Long Thượng (huyện Cần Giuộc).

Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông sẽ ưu tiên phát triển các ngành nghề tiềm năng của địa phương và gồm các ngành công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến ít độc hại. Dự án đang được xây dựng hạ tầng hiện đại, tuân thủ các quy định về xây dựng, môi trường, PCCC...

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út, Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông là cụm công nghiệp thứ 5 của tỉnh Long An được khởi công sau dịch Covid-19. Đây cũng và là cụm thứ 22 được khởi công hạ tầng và thu hút đầu tư.

Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông trong 2 tháng vừa qua đã thu hút được 10 doanh nghiệp với diện tích vào khoảng 12ha. Tổng diện tích thu hút đầu tư tại đây tính đến thời điểm này vào khoảng 52ha với 55 doanh nghiệp. Mức doanh thu đạt khoảng 1.500 tỷ đồng. 

Tổng giám đốc công ty TNHH Hải Sơn Trịnh Văn Hải cho biết, không chỉ là một điểm sáng tại cửa ngõ vùng Tây Nam Bộ, Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông sẽ là điểm đến thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An trong năm 2020.

(ThanhnienViet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm