Tin dự án

Hà Nội thông qua đồ án khu đô thị sinh thái rộng 30ha tại Thanh Trì

14/06/2018 - 11:42

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì vừa mới được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông qua.

Theo quy hoạch, tổng diện tích khu đất là khoảng 30ha, trong đó, có 8,5ha đất nhà ở, xây dựng các công trình nhà cao tầng, biệt thự; 3,2ha đất cây xanh khu ở; 3,3ha đất trường học, nhà trẻ; 1,4ha đất công trình công cộng đơn vị ở; 9,7ha đất giao thông và bãi đỗ xe; 3,1ha đất cây xanh thể dục thể thao. Còn khoảng 1,8ha đất được dành để phát triển nhà ở xã hội, chiếm 25% tổng diện tích đất phát triển nhà ở thương mại dự án.

Tại phía Nam của dự án sẽ bố trí khu nhà ở cao tầng, tạo điểm nhấn cho trục đường Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Khu đô thị sinh thái mới của Hà Nội
Khu đô thị sinh thái mới của Hà Nội có diện tích khoảng 30ha.

Không gian công viên, cây xanh được thiết kế mở, đường đi dạo kết hợp với các khoảng sân, mang đến nơi vui chơi, nghỉ ngơi, vui chơi và giao lưu cho người dân.

Khu đô thị được tổ chức theo cấu trúc sinh thái với việc tăng cường diện tích mặt nước và không gian xanh, bố trí nhóm nhà ở thấp tầng, các công trình công cộng, trường học xung quanh.

Tại khu trung tâm, bố trí các công trình công cộng nhà trẻ, trường học, nhà văn hóa, trụ sở UBND, y tế và không gian cây xanh.

Đối với những công trình cao tầng, cần phải đáp ứng đủ chỗ đỗ xe phục vụ cho nhu cầu công trình cũng như khách vãng lai. Đồng thời, cũng phải đảm bảo các hệ thống kỹ thuật phụ trợ khác phù hợp với tiêu chuẩn, quy định hiện hành.

Với công trình thấp tầng, phải thực hiện đúng theo số lô đất trong bản vẽ đã duyệt; trường hợp có điều chỉnh thì cần phải được sự đồng ý từ phía cơ quan chức năng có thẩm quyền; chiều cao công trình phải có sự thống nhất để đảm bảo tính đồng đều; bản thân công trình phải tự đảm bảo về không gian đỗ xe.

Quy mô dân số tại khu đô thị theo quy hoạch là khoảng 4.500 người.

(Báo Đầu tư Online)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm