Tin dự án

Triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gần 15.000 tỷ đồng

09/12/2019 - 11:00

Mới đây, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng vốn gần 15.000 tỷ đồng đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho ý kiến.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp cùng UBND các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp nghiên cứu đề xuất hình thức đầu tư đảm bảo các quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) cũng như pháp luật về đầu tư công và pháp luật về ngân sách nhà nước; ngay trong tháng 12 này phải có kết quả trình Thủ tướng Chính phủ.

cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Triển khai cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu gần 15.000 tỷ đồng 

Theo phản ánh của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 đoạn chạy qua địa bàn tỉnh hiện thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Vấn đề giao thông này cũng là một trong những yếu tố gây khó khăn cho việc phát triển kinh tế, nhất là quá trình thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép - Thị Vải. 

Ngoài ra, ngành du lịch của tỉnh cũng chịu sự tác động lớn từ tình trạng tắc nghẽn giao thông này do khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu chủ yếu di chuyển qua quốc lộ 51. Vì vậy, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ góp phần giải quyết tình trạng quá tải trên quốc lộ 51 cũng như thỏa lòng mong đợi bấy lâu nay của người dân nằm trong khu vực ảnh hưởng.

Ngày 1/3/2016 Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Quyết định số 326/QĐ-TTg về quy hoạch phát triển đường cao tốc Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2030. Theo đó, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu có tổng chiều dài là 77,8km, được chia làm 2 thành phần. Chiều dài của thành phần 1 (từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến TX.Phú Mỹ (BR-VT) dài 46,8km, trong đó đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 34,2km,  đoạn qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dài 12,6km; điểm đầu nằm giao với tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua TP. Biên Hòa, cách Ngã tư Vũng Tàu 6,5km về phía Bắc. Chiều dài dự án thành phần 2 là 31km, chạy từ TX. Phú Mỹ đến TP. Vũng Tàu.

Giai đoạn 1 của dự án có tổng mức đầu tư khoảng 14.956 tỷ đồng, trong đó có khoảng 12.166 tỷ đồng đầu tư  cho đoạn chạy qua tỉnh Đồng Nai, dành 4.723 tỷ đồng phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; khoảng 2.790 tỷ đồng đầu tư cho đoạn chạy qua BR-VT với 720 tỷ đồng dành cho khâu giải phóng mặt bằng.

(Nhịp sống kinh tế)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm