Tin dự án

Lâm Đồng: Bổ sung khu công nghiệp Phú Bình 246ha vào quy hoạch

27/07/2020 - 05:08

Trong khi Khu công nghiệp nông nghiệp Tân Phú được đưa ra khỏi quy hoạch phát riển các khu công nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020, Khu công nghiệp Phú Bình sẽ được bổ sung vào danh sách với quy mô 246ha.

Khu công nghiệp Phú Bình có quy mô 246ha
Khu công nghiệp Phú Bình có quy mô 246ha. Ảnh minh họa

Vừa qua, Thủ tướng đã phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020. Cụ thể, khu công nghiệp nông nghiệp Tân Phú quy mô 328ha sẽ được đưa ra khỏi quy hoạch và hu công nghiệp Phú Bình có quy mô 246ha sẽ được bổ sung vào quy hoạch. Trong khi đó, không có sự thay đổi đối với các khu công nghiệp khác thuộc quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tại tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020 theo quyết định năm 2015.

Khu công nghiệp Phú Bình theo quy hoạch sẽ có vị trí gần với tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cách Quốc lộ 20 khoảng 3km và cách trung tâm huyện Đức Trọng 13km.

Bên cạnh việc chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung báo cáo; vị trí, diện tích khu công nghiệp, UBND tỉnh Lâm Đồng cần đảm bảo việc điều chỉnh phát triển khu công nghiệp phù hợp với quy định và các quy hoạch liên quan; không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện.

Tỉnh Lâm Đồng sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan yêu cầu nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, giải quyết nhu cầu nhà ở, công trình xã hội, văn hóa thể thao cho lao động tại các khu công nghiệp.

Ngoài ra, việc đồng bộ việc phát triển các khu công nghiệp với các công trình nhà ở công nhân, công trình xã hội, văn hóa thể thao; đưa ra giải pháp ổn định đời sống, hỗ trợ việc làm cho người bị thu hồi đất... cũng sẽ được tỉnh thực hiện.

(ThanhnienViet)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm