Tin dự án

Bạc Liêu: Bắt giam chủ đầu tư bán một nền đất cho nhiều người

07/06/2019 - 02:10

Chủ đầu tư rao bán nền đất trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn chỉnh, thậm chí có nền bán cho nhiều người khác nhau khiến khách hàng rơi vào cảnh "dở khóc, dở cười". Giám đốc công ty đầu tư dự án này đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giam.

Bán một nền đất cho nhiều người, giám đốc một doanh nghiệp địa ốc tại Bạc Liêu vừa bị bắt giam. Trong ảnh: Trụ sở Công ty TNHH Thiên Phúc tại TP. Bạc Liêu. (Ảnh: Ngọc Hân).

Hôm qua (6/6), ông Nguyễn Việt Trung 35 tuổi, trú tại phường 5, TP. Bạc Liêu đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố và bắt giam. Được biết, ông Trung là Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc. Công an bắt giam bị can nhằm điều tra hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cũng trong ngày 6/6 vừa qua, trụ sở Công ty TNHH Thiên Phúc tại phường 5, TP. Bạc Liêu đã bị cảnh sát khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan.

Cơ quan điều tra trước đó đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ở dự án Khu dân cư Nọc Nạng, phường 1, thị xã Giá Rai được đầu tư bởi Công ty TNHH Thiên Phúc từ năm 2011.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, việc điều chỉnh phân lô quy hoạch chi tiết dự án trên từ 294 nền lên 358 nền đã được UBND huyện Giá Rai (thị xã Giá Rai hiện tại) phê duyệt.

Cơ quan có thẩm quyền tại địa phương đã có văn bản kiến nghị xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính trong khi nghĩa vụ tài chính chưa được Công ty TNHH Thiên Phúc hoàn tất. Doanh nghiệp cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Với "bảo bối" đó, chủ đầu tư vẫn rao bán nền đất dù chưa hoàn thiện hạ tầng dự án. Thậm chí, có không ít trường hợp một nền được chủ dự án bán cho nhiều khách hàng.

Theo yêu cầu của Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, UBND thị xã Giá Rai cần chỉ đạo tạm dừng triển khai dự án, đồng thời quản lý chặt việc xây dựng của các hộ dân trong thời gian chờ kết luận điều tra. Mặt khác, chính quyền địa phương cũng phải tạm dừng việc cho phép Công ty TNHH Thiên Phúc thực hiện việc chuyển nhượng 135 nền còn lại tại dự án khu dân cư Nọc Nạng.

(Tuổi trẻ Online)

Chia sẻ

Tin mới nhất

Tin cũ hơn

Chủ đề được quan tâm